Bỏ bớt một phòng ngủ giúp căn hộ Hà Nội rộng thoáng hơn

.

cải tạo căn hộ
Căn hộ trước và sau khi cải tạo

Đôi vợ chồng trẻ sắp kết hôn sở hữu một căn hộ chung cư rộng 126 m2, thuộc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Mặc dù diện tích khá rộng nhưn do bố trí các phòng chức năng chưa hợp lý nên chủ nhà muốn cải tạo lại để có không gian sống thoáng đãng hơn. Tiêu chí mà họ yêu cầu là càng đơn giản càng tốt.

Để đáp ứng yêu cầu trên, kiến trúc sư Trần Việt Phú và Đỗ Quốc (Handyman decor) đã quyết định phá bớt một phòng ngủ, giảm xuống còn 2 phòng, đồng thời thay vị trí bếp.

phòng khách tối giản
Phòng khách thoáng rộng nhờ thiết kế theo phong cách tối giản và
chọn tông màu ghi, trắng, màu gỗ chủ đạo

phòng bếp rộng rãi
Phòng ngủ cũ được thay thế bằng một căn bếp rộng rãi và bố trí theo kết cấu mở

kệ ngăn phòng bếp và phòng khách
Phòng khách và bếp ngăn cách nhau bằng một kệ lớn cung cấp không gian lưu trữ tiện dụng

khu vực đọc sách
Khu vực đọc sách thoáng đãng gần cửa sổ là điểm nhấn đáng chú ý của căn hộ

góc đọc sách đẹp
Nơi đọc sách nhìn như một "hộp thư viện" nho nhỏ, hướng ra công viên và hồ
nước. Đây cũng là góc thư giãn cho gia chủ mỗi ngày.

phòng bếp tối giản
Cũng như phòng khách, phòng bếp được bố trí theo phong cách tối giản.

nội thất gỗ
Căn hộ sử dụng chủ yếu nội thất bằng gỗ

tủ giày dép đẹp
Ngay lối vào là hệ thống tủ đựng giầy dép, đồ bố trí thiết kế gọn gàng

Phòng làm việc
Phòng làm việc bao gồm những vật dụng tối quan trọng, nhường chỗ cho không gian

phòng ngủ ấm cúng
Phòng ngủ đơn giản, thoáng đãng nhưng nhờ dùng nội thất gỗ nên vẫn rất ấm cúng.

phòng ngủ đẹp
Nhờ bỏ bớt 1 phòng ngủ nên căn hộ luôn thoáng sáng và có đủ không
gian rộng rãi để chào đón em bé trong tương lai.

Nguồn: nhadatgiaodich.com